Lò xông trầm hương và những điều bạn cần biết trước khi dùng

lò xông trầm hương

Hiện nay, môi trường đang ngày càng ô nhiễm, trước tình trạng đó, việc làm sạch bầu không khí là điều rất cần thiết. Để cho không gian sinh hoạt lúc nào cũng trong lành và thoảng hương thơm thì dùng lò xông trầm hương là giải pháp tối ưu nhất.

Như các bạn cũng biết, trầm không những tạo mùi hương mà còn nhiều công dụng rất tốt khác nữa. Tuy nhiên việc đốt trầm hương bằng phương pháp thông thường sẽ hao tốn trầm hơn và đôi khi còn có mùi khét do trầm bị cháy. Do dó dùng lò xông trầm hương sẽ khắc phục được các nhược điểm nói trên. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về lò xông trầm hương vô cùng hữu ích này nhé!

Công dụng của trầm hương

  • Làm sạch môi trường , giúp giảm trừ các mùi khó chịu trong không gian sinh hoạt của chúng ta
  • Thanh tẩy không khí, giúp làm tăng năng lượng sống cho môi trường xung quanh ta hay không gian thờ cúng.
  • Giúp đẩy các trược khí, uế khí, tạo điều kiện cho tài khí, vận khí bước chân vào.
  • Tạo bầu không khí thanh thoát, giúp làm dịu nhẹ thần kinh, giảm áp lực sống cho con người, tạo điều kiện cho con người hòa ái, thân thiện hơn.
  • Giúp duy trì sự minh mẫn, sáng suốt và kích thích trí sáng tạo của người hoạt động nghệ thuật, sáng tạo.

Tại sao nên sử dụng lò xông trầm hương?

Như đã nói ở trên, việc đốt trầm hương thì phần tinh dầu nhựa trầm và phần gỗ cây dó bầu cùng cháy một lúc nên mùi hương thơm của trầm hương và gỗ lẫn lộn với nhau do đó bạn không cảm nhận được hết mùi hương riêng biệt của trầm.

Ngoài ra việc đốt trầm trực tiếp làm cho thời gian thưởng thức mùi hương rất ngắn, đốt xong là hết vô cùng lãng phí vì trầm hương tự nhiên rất quý hiếm có giá trị kinh tế cao.

Xem thêm: Mua nhang trầm hương ở TPHCM

Chính vì vậy, thay vì đốt người ta sử dụng lò xông trầm hương bằng điện làm giải pháp thay thế vô cùng hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. Khi chúng ta xông trầm bằng lò xông thì hoàn toàn ngược lại với đốt. Phần tình dầu trầm sẽ bốc hơi và lan tỏa khắp căn phòng của bạn, còn phần gỗ dó hoàn toàn không bị đốt cháy, không tạo ra khói rất thích hợp cho phòng lạnh.

Lượng trầm bạn sử dụng mỗi ngày sẽ rất ít, thời gian tỏa hương rất dài không gian xung quanh bạn sẽ có mùi hương trầm trong 8-10 giờ đồng hồ. Khi dùng lò xông, trầm hương không tiếp xúc trực tiếp với lửa mà qua bộ phận sứ được làm nóng, chính vì thế rất an toàn. Trầm sẽ tỏa hương nhè nhẹ, thanh khiết, thoang thoảng, không bị lẫn với mùi khói, mùi lửa.

Cách sử dụng lò xông trầm hương

  • Bước 1: Mở nắp lò
  • Bước 2: Lấy một muỗng trầm hương vào miệng lò (muỗng đi kèm với lò xông trầm). Với nguyên lý hoạt động của lò xông là: làm nóng phần miệng gốm, trầm hương tiếp xúc và bị làm nóng nơi miệng lò sẽ tỏa hương. Nếu sử dụng bột trầm hương thì trầm hương sẽ tỏa ra mạnh mẽ hơn.
  • Bước 3. Bạn đóng nắp lò xông lại và cắm điện.
  • Bước 4. Điều chỉnh công tắc: dùng nhiệt độ thấp trong khoảng 2-4 phút đầu tiên khi cắm điện (<100 độ) để làm nóng. Sau đó, bạn tùy theo độ tỏa hương của từng loại trầm mà bạn có thể để lò ở mức từ 180 độ

Sau thời gian sử dụng 6-10 tiếng, bạn nên mở nắp lò xông trầm xem bột trầm đã cháy thành than chưa. Nếu cháy đen tức là lượng dầu và bột trầm đã cháy hết, bạn có thể dùng khăn ướt lau đi phần miệng và tiếp tục sử dụng lò xông tiếp.

Như vậy, sử dụng lò xông không hề khó, hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp giúp bạn có cách sử dụng lò xông trầm hương tốt nhất.

Xem thêm: Vòng tay trầm hương bọc vàng

2.7/5 (3 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0933 444 186
Chat Zalo
Gọi điện ngay